Sài Gòn và phần cơm đầy ắp tình thương cùng SODO66

Sài Gòn được biết đến thành phố lớn nhất Việt Nam – trung tâm kinh tế hàng đầu nước ta có mức sống cao, hối hả và náo nhiệt. Tuy nhiên, bên cạnh những tòa nhà cao ngất chọc trời và những con đường rộng lớn tấp nập dòng người thì đâu đó Sài Gòn còn có những mảnh đời cơ hàn khó khăn.

SODO66 đã nhanh chóng kết nối và thực hiện hoạt động thiện nguyện với phần cơm đầy ắp tình thương trao tận tay cho người lao động nghèo nơi đây. Hành trình thiện nguyện được tóm tắt qua bài viết dưới đây hãy cùng theo dõi và đồng hành cùng chúng tôi.

SODO66 kết nối và lên ý tưởng cho “phần cơm đầy ắp tình thương”

Chương trình phần cơm đầy ắp tình thương của SODO66 được hình thành và kết nối với nhiều tình nguyện viên tại địa bàn nơi phát cơm. Chúng tôi đã liên hệ với chính quyền địa phương nơi cần phát những phần cơm và trao quà cho các hộ gia đình khó khăn tại địa bàn. Được sự đồng ý chúng tôi bắt tay ngay vào việc chuẩn bị các phần quà và các chi phí khác.

Các tình nguyện viên lên ý tưởng cho “phần cơm đầy ắp tình thương”

Các tình nguyện viên của SODO66 đến từ nhiều nơi khác nhau. Họ là những người trẻ tuổi, những cô chú lao động bình thường và những doanh nhân thành đạt. Tất cả họ đều có chung một mong muốn với SODO66 là giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Cách mà SODO66 chuẩn bị bữa cơm ấm áp

Để mang đến những món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng đoàn thiện nguyện chúng tôi đã đến chợ từ rất sớm để chọn lựa những nguyên liệu tươi nhất, mới nhất. Được biết chúng tôi nấu những phần cơm thiện nguyện bà con ở chợ cũng mỗi người góp một phần nên công đoạn cũng diễn ra nhanh chóng. Điều này cho thấy Sài Gòn không chỉ lấp lánh ánh đèn mà còn lấp lánh tình người.

2 cô Nguyễn Thị Hạnh và Hoàng thị Nhất

Sau khi mua đủ các nguyên liệu, đoàn đã nhanh tay qua nhiều công đoạn sơ chế sạch sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn. Với nghiệp vụ bếp chuyên nghiệp 2 cô Nguyễn Thị Hạnh và Hoàng thị Nhất đã đảm nhiệm khâu chế biến thức ăn. Các món ăn bao gồm: thịt kho trứng, gà chiên, rau xào ngũ sắc, canh bầu với tôm và trái cây tráng miệng.

Hoạt động phát cơm diễn ra như thế nào?

Với đôi bàn tay điêu luyện của 2 cô Hạnh và Nhất các món ăn được nhanh chóng hoàn thành, những thành viên còn lại đã chuẩn bị cơm và các vật dụng dùng chứa thức ăn đảm bảo an toàn. Cơm với thức ăn nhanh chóng được chuẩn bị xong vừa kịp giờ ăn trưa, chúng tôi sắp xếp và kêu gọi những người lao động đến nhận cơm 0đ.

chúng tôi sắp xếp và kêu gọi những người lao động đến nhận cơm

Hoạt động được ủng hộ đông đảo bởi nhiều hoàn cảnh khó khăn và thực sự cần phần cơm ấm áp này. Các hoàn cảnh đến lấy cơm đa số là người lao động nghèo, cô chú lớn tuổi và các hoàn cảnh khuyết tật mất khả năng lao động. Tất cả đều xếp hàng ngay ngắn và nhận cơm trong niềm vui và hạnh phúc.

Hoạt động đến thăm từng hoàn cảnh đặc biệt khác

Không chỉ phát cơm tại địa điểm đã lên kế hoạch mà chúng tôi còn mang những phần cơm và những phần quà đến các hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn. Đến gặp gỡ hộ gia đình chú T*** 1 mình chú phải chạy xe ôm để nuôi 2 cháu nhỏ, ngoài việc trao bữa cơm chúng tôi còn trao tặng thêm chú các phần quà đã chuẩn bị từ trước và chi phí sinh hoạt.

gia đình chú T

Chiều đến chúng tôi tìm đến mẹ con chị L** khi đang ngồi trước 1 trạm xe buýt cũ kỹ sau một ngày làm việc mệt và tá túc tại đây. Chúng tôi  gửi tặng 2 mẹ con gồm 2 phần cơm và một phần chi phí sinh hoạt nhằm giúp chị đỡ hơn phần nào trong cuộc sống và nhiều mảnh đời khó khăn khác.

tìm đến mẹ con chị L khi đang ngồi trước 1 trạm xe buýt

Thường xuyên theo dõi hành trình thiện nguyện của SODO66 bằng cách truy cập vào trang chủ sieutoc3p.com của chúng tôi.

Ý nghĩa của hoạt động phần cơm đầy ắp tình thương

Chương trình thiện nguyện và phần cơm đầy ắp tình thương của SODO66 không chỉ mang lại bữa ăn cho những người lao động nghèo, những người có nhu cầu mà còn mang đến cho họ niềm vui vì phần nào đỡ chi phí hơn. Những suất cơm nóng hổi, đầy ắp tình thương của SODO66 đã giúp xoa dịu những cực nhọc và khó khăn trong cuộc sống của họ.

Chúng tôi mong rằng có nhiều nhà hảo tâm, các đoàn thiện nguyện cùng tiếp nối và cùng nhau gắn kết cộng động. Không chỉ những phần cơm 0đ, những món quà mà có thể bằng quần áo cũ hoặc các nhu yếu phẩm thiết thực bạn đều có thể mang trao cho họ. Với họ đây chính là niềm tin, là hy vọng để bước tiếp trên hành trình thoát nghèo của mình.

Lời Kết

Chương trình thiện nguyện với phần cơm đầy ắp tình thương của SODO66 là một minh chứng cho lòng nhân ái của cộng động xã hội. Chương trình đã góp phần làm cho Sài Gòn trở thành một thành phố đáng sống hơn. Qua đó SODO66 cũng muốn lan tỏa đến mọi người về các khoảnh khắc và hành động đầy ý nghĩa này.

Xem thêm hoạt động thiện nguyện của SODO66 và chương trình Lạng Sơn Yêu Dấu tại đây.
Liên hệ CSKH DMCA.com Protection Status